Nếu như bạn đang chật vật tìm kiếm tài liệu luyện Reading IELTS thì đây sẽ là bài viết bạn đang kiếm tìm. Trong bài viết này, Harry sẽ chỉ cho bạn một nguồn luyện Reading hoàn toàn miễn phí và đáng tin cậy. Đảm bảo kỹ năng đọc hiểu của bạn sẽ cứ lên vù vù trong thời gian nghỉ dịch ở nhà.

1, ReadTheory Là Gì?

ReadTheory.org là một trang web giúp bạn luyện đọc dựa trên trình độ của bạn. Đây được coi là Tài liệu luyện Reading IELTS hiệu quả và miễn phí. Ngay sau khi bạn đăng ký một tài khoản miễn phí sử dụng Gmail hoặc Facebook, bạn sẽ cần phải làm một bài test nhanh. Các câu hỏi sẽ được trải dài từ dễ đến khó để có thể xác định được trình độ hiện tại của bạn.

Luyện Reading IELTS
ReadTheory.org website luyện Reading IELTS hiệu quả

Với mỗi câu trả lời sai bạn sẽ nhận được đáp án và lời giải chi tiết tại sao đáp án bạn chọn chưa chính xác. Dẫn chứng cụ thể câu văn hoặc từ/ cụm từ có trong bài dẫn đến đáp án cuối cùng. Kết quả của bài đọc trước sẽ được dùng để làm thước đo trước khi gửi bài đọc tiếp theo đến với bạn.

2, Phân tích ReadTheory

2.1 Bảng làm việc chính

Với bảng làm việc chính, bạn sẽ thấy cấp độ của mình. Như trong ảnh, mình đang ở cấp Naturalist. Để có thể lên cấp độ mới, mình cần phải làm nhiều test hơn và số câu đúng nhiều hơn. Bạn cũng sẽ nhìn thấy điểm kinh nghiệm Knowledge Points. Đây là điểm bạn nhận được sau mỗi bài test. Bạn cũng sẽ nhìn thấy số bài đọc bạn đã làm. Chương trình học thấp nhất và cao nhất với trình độ của bạn. Hiện tại, bài của lớp 7 đối với mình là dễ nhất và bài của lớp 9 là ở mức trung bình (hay thường làm sai nhất).

Luyện Reading IELTS
Bảng điều khiển chính của ReadTheory

2.2 Bảng Tăng Cấp

Dựa vào bảng tăng cấp (Grade Level Progression), bạn sẽ nhìn thấy sự tiến bộ của mình. Bảng sẽ hiện rõ bài đọc được trích ra của lớp nào. Rõ ràng lớp thấp nhất là lớp 1 và cao nhất là lớp 12. Như bạn nhìn thấy ở đây, bài đọc thấp nhất của mình là của lớp 7, và cao nhất là lớp 11. Tuy nhiên, ngay sau khi kết quả của bài đọc có phần giảm sút, hệ thống sẽ gửi cho bạn bài cấp độ dễ hơn (như trong hình là của lớp 10) để bạn tiếp tục luyện tập thêm.

Luyện Reading IELTS
Bảng Tăng Cấp của ReadTheory

2.3 Bảng Tăng Vốn Từ Vựng

Với bảng tăng vốn từ vựng (Lexile Level Progression), bạn sẽ thấy được sự tăng trưởng trong vốn từ vựng của mình. Kết quả được phân tích dựa trên khả năng đọc hiểu của bạn khi gặp từ vựng mới trong bài. Khả năng phán đoán nghĩa dựa trên ngữ cảnh hay ví dụ cụ thể.

Dựa vào bảng tăng vốn từ vựng, bạn sẽ biết được lượng từ vựng của mình đang ở đâu. Sau đó, vạch ra những kế hoạch phù hợp để học thêm từ vựng mới mỗi ngày để cải thiện thêm kỹ năng đọc hiểu.

Luyện Reading IELTS
Bảng Tăng Vốn Từ Vựng của ReadTheory

2.4 Biểu Đồ Phân Loại Câu Hỏi

Dựa vào biểu đồ phân loại câu hỏi (CCSS), bạn sẽ biết được dạng câu hỏi nào mình hay trả lời sai. Để từ đó có những phương án phù hợp để tập trung luyện tập dạng câu hỏi đó. Chẳng hạn như dạng Craft and Structure của mình còn yếu, mình sẽ tìm hiểu thêm các bài đọc khác ở trên mạng hoặc những mẹo khác để có thể cải thiện kỹ năng này.

Biểu Đồ Phân Loại Câu Hỏi của ReadTheory
Biểu Đồ Phân Loại Câu Hỏi của ReadTheory

2.5 Bảng Phân Tích Bài Test Gần Nhất

3 bài test gần đây nhất bạn làm sẽ được phân tích trong bảng biểu này. Bạn sẽ nhìn thấy các số liệu cụ thể như Cấp độ khó của bài đọc, Cấp độ từ vựng, và phần trăm bạn đã trả lời đúng. Dựa vào đây, bạn sẽ biết tính toán để đưa ra phương án làm bài cẩn thận và tỉ mỉ hơn trong thời gian tới.

Bảng Phân Tích Bài Test Gần Nhất của ReadTheory
Bảng Phân Tích Bài Test Gần Nhất của ReadTheory

Trên đây là hướng dẫn sử dụng ReadTheory để làm tài liệu Reading IELTS tại nhà miễn phí và hiệu quả. Để biết được thêm cách luyện nghe IELTS miễn phí, hãy đọc bài 4 Nguồn Luyện Nghe Tiếng Anh Miễn Phí 2021 – Harry Corners. Nếu có câu hỏi gì, hãy để lại ở phần bình luận phía dưới cho mình biết nhé. Chúc các bạn học vui 😁😁

One thought on “Tài Liệu Luyện Reading IELTS Hiệu Quả Miễn Phí 2021

  1. Pingback: TOP 3 Tài Liệu Ôn Thi IELTS - Harry Corners

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *